Bí kíp loại bỏ vết ố vàng trên áo thun hiệu quả

Bí kíp loại bỏ vết ố vàng trên áo thun hiệu quả

Trong mọi hoạt động hàng ngày bạn khó có thể tránh khỏi những vết bẩn cứng đầu trên áo nhất là vết ố vàng do mồ hôi. Đừng lo lắng đồng phục Ánh Dương mách bạn một số bí kíp loại bỏ vết ố vàng trên áo thun hiệu quả.

1. Sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm

Giấm và chanh là những thứ rất quen thuộc trong gian bếp nhà bạn. Hàm lượng axit cao trong chanh và giấm có tác dụng tẩy vết ố vàng trên áo thun hiệu quả.

Dùng chanh và giấm làm sạch vết ố trên áo thun dễ dàng

2. Dùng nước vo gạo

Nó hiệu quả hơn đối với những vết ố vàng mới xuất hiện. Bạn ngâm áo trong nước vo gạo từ 4 đến 6 giờ (tốt nhất nên để qua đêm). Sau đó, bạn chỉ cần giặt sạch lại với nước là được.

3. Sử dụng kem đánh răng

Cách này khá đơn giản, bạn làm ướt áo chỗ vết ố, thoa một chút kem đánh răng lên đó. Sau đó, để trong vòng từ 1 đến 2 tiếng và đem đi giặt sạch là được.

4. Dùng thuốc kháng sinh

Nghe thật lạ phải không nhưng nó lại vô cùng hiệu quả đấy nhé. Giã nhuyễn những viên thuốc kháng sinh, sau đó trộn với nước ấm và ngâm áo thun từ 2 đến 3 tiếng. Sau đó, bạn đem đi giặt sạch lại với nước.

 

Một số lưu ý khi tẩy vết ố vàng trên áo thun

Áo thun hay áo thun đồng phục thường sẽ có những hình in họa tiết lên trên đó. Vì vậy khi tẩy áo bị ố vàng, bạn nên chú ý một số điều sau đây để chiếc áo luôn mới và đẹp

 

  • Không nên ngâm áo trong dung dịch tẩy vết ố vàng có nhiệt độ trên 40 độ. Áo thun rất dễ bị co giãn khi gặp nhiệt độ cao. Nhiệt cao còn làm hình in bị mau mềm, biến dạng, trông rất mất thẩm mỹ.
  • Không nên sử dụng các thuốc tẩy vết ố vàng có chất tẩy rửa hóa học mạnh vì có thể làm phai, loang lổ màu áo.
  • Ngâm áo trong dung dịch tẩy vết ố vàng trong thời gian nhất định. Ngâm lâu quá sẽ khiến làm giảm chất lượng áo đi đáng kể.