LIFE IS THE TRIP – VÌ CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI

LIFE IS THE TRIP – VÌ CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI

Life is the trip – vì cuộc đời là những chuyến đi. Bạn đã có những chuyến đi cho riêng mình?

Có phải, chúng ta hay nói cuộc đời là những chuyến đi. Vậy cuộc đời bạn, những chuyến đi của bạn, có con đường nào mang tên đường của Bắc Giang?

                                                                Đền Xương Giang

 

Bắc Giang – vẻ đẹp cổ xưa

Mỗi người con Bắc Giang chắc hẳn rất tự hào với các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh quê mình. Bắc Giang có chùa Bổ Đà, có di tích văn hóa Xương Giang, có làng Thổ Hà xưa cũ, cao nguyên Đồng Cao,… và còn nhiều địa điểm khác nữa. Thật đáng để tự hào. Và life is the trip – vì cuộc đời là những chuyến đi…

                                                                                      Chùa Bổ Đà, di tích lịch sử

Bắc Giang tự hào – di tích lịch sử thành cổ Xương Giang.

Là một người con Bắc Giang, bạn có nhớ về Thành cổ Xương Giang? Hình thành từ đầu thế kỉ XV, dưới tác động của thời gian, của con người, giờ đây thành cổ Xương Giang chỉ còn là tàn tích. Khi đến với thành cổ Xương Giang. Du khách sẽ nhận ra những dấu ấn riêng biệt của ngôi thành như tấm bia đá xanh nguyên vẹn, trên trán bia có đề các chữ Hán “Xương Giang cổ thành bi ký” (bia ghi về thành cổ Xương Giang) ở góc thành Tây Bắc…Do sự tác động của lịch sử, thời gian và con người, ngôi thành hiện không còn nguyên vẹn mà chỉ còn những dấu tích. Địa điểm này, giờ đã trở thành một địa điểm lùi vào dĩ vãng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều du khách và các bạn trẻ đến tham quan, check in. Và người Bắc Giang hoàn toàn có thể vì đó mà tự hào.