MỌI THỨ ĐỀU NHỎ BÉ KHI ĐỨNG TRƯỚC CÁI CHẾT

Mọi thứ thật nhỏ bé khi đứng trước cái chết

Chúng ta hãy nhìn xem, khi Covid 19 xuất hiện, thế giới đã thay đổi như nào? Việt Nam đã thay đổi như nào? 

Mọi thứ đều nhỏ bé khi đứng trước cái chết. Tại Hồng Kông, các cuộc biểu tình đã dần dịu lại. Và giờ đây, nó đã hoàn toàn chấm dứt. Thay vào đó, trật tự xã hội của Hồng Kông đã nhanh chóng trở lại bình thường. Cuộc biểu tình ở Pháp đã diễn ra trước đó 60 tuần, ấy vậy mà nó đã chấm dứt khi có sự xuất hiện của người phụ nữ đến từ Vũ Hán. Hơn hết, tình hình chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, chiến sự căng thẳng Mỹ – Iran đã liền hạ nhiệt. Đó là vài trong rất nhiều những thay đổi trong chính trị, quân sự của các nước lớn khi mà Covid 19 xuất hiện. 

Chiến sự Mỹ - Iran dịu lại
Tình hình chiến sự Mỹ – Iran dịu lại

Về vấn đề sinh hoạt và văn hóa. Mọi thứ đều nhỏ bé khi đứng trước cái chết

Các trường học từ các nước như Trung Quốc đại lục, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đã ngừng giảng dạy. Các ông chồng đột nhiên ngoan ngoãn, ở nhà cùng vợ con, điều hiếm thấy hàng ngày. Lại xuất hiện một cuộc tụ họp gia đình dài nhất từ trước đến giờ. Con cháu về quê ăn Tết, chưa biết đến ngày gặp lại bạn bè thầy cô. Các lễ hội thường niên đột nhiên dừng hoạt động, làm lòng người cũng thấy có chút gì thiếu xót. Dân tình tự dưng có ý thức bảo vệ bản thân, người thân. Tiết kiệm được những khoản chi không đáng có (tụ tập, nhậu nhẹt,…). Và đó, là những điều nhỏ bé mà khi đứng trước Covid 19, người dân đã nhận ra. 

Các lễ hội, khu du lịch vắng người qua lại

Việt Nam đã làm tốt thế nào trong cuộc chiến chống lại Covid 19. Mọi thứ đều nhỏ bé khi đứng trước cái chết. 

Việt Nam là nước đưa chuyên cơ sang tâm điểm của dịch bệnh Covid-19 đón người dân về nước MIỄN PHÍ. Việt Nam là nước duy nhất hỗ trợ 100% chi phí khám, chữa bệnh, ăn uống, sinh hoạt… cho người bệnh và người bị cách ly tập trung. Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới có phác đồ điều trị sớm và hiệu quả cho các bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới điều trị khỏi cho 100% bệnh nhân. 16/16 người đã ra viện, gồm cả người già và trẻ sơ sinh. Việt Nam là nước duy nhất có Quân đội đã cho những người lính vào rừng chịu sương gió. Và, rất nhiều những thứ “DUY NHẤT” mà Việt Nam đã làm được. Mọi thứ thật nhỏ bé khi đứng trước cái chết. 

Tinh thần đoàn kết Việt Nam chiến thắng tất cả

Tự hào người Việt Nam

Mọi thứ thật nhỏ bé khi đứng trước cái chết. Khi mà, chính phủ đã cố gắng hết sức để làm được những thứ “DUY NHẤT” trên, thì mỗi người dân nên có ý thức bảo vệ bản thân và người thân. Và, quả là tự hào hai tiếng “Việt Nam” với truyền thống chống giặc ngoại xấm. Và giờ, là tinh thần đoàn kết chống lại Covid 19.

Cập nhật một số thông tin về Covid 19 tại Đồng phục Ánh Dương hoặc các trang thông tin uy tín như Tin tức VTV24, Thời Sự,… 

Tự hào hai tiếng Việt Nam